10 ฟีเจอร์การใช้งานที่เหนือระดับของ ‘LG V10’ สมาร์ทโฟน 2 หน้าจอ

13-lg-v10-feature-14

LG V10 หากเอ่ยชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ขึ้นมาเชื่อได้ว่าหลายท่านกำลังตั้งตารอคอยกันอยู่อย่างแน่นอน ด้วยดีไซน์ วัสดุ และความสามารถของตัวเครื่องที่มากเหลือล้นจนไม่น่าแปลกใจเลยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวทำไมถึงได้โดยใจใครหลายคน และในวันนี้เองแอดมินจึงได้รวบรวมนำเอา 10 ฟีเจอร์การใช้งานสุดเจ๋ง ของสมาร์ทโฟน 2 หน้าจอ ‘LG V10‘ มาบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน จะอย่างไรบ้างนั้นลองไปชมกันเลย

1. Call Minimizing

หนึ่งในความสามารถสุดเจ๋งของ LG V10 ด้วยความที่มี 2 หน้าจอในเครื่องเดียวและเป็นแบบแยกใช้งานกันอย่างอิสระ ทำให้สามารถเปลี่ยนสายโทรเข้าให้ไปแจ้งเตือนที่หน้าจอด้านบนแทนได้

13-lg-v10-feature-01

2. Ticker notifications & shortcuts

้ด้วยความที่หน้าจอแยกกันอิสระทำให้หน้าจอที่ 2 ของ LG V10 จะถูกตั้งค่ามาให้เปิดอยู่ตลอดเวลาและสามารถแจ้งเตือนต่างๆ ได้ อีกทั้งเรายังสามารถเปลี่ยนแปลงคีย์ลัดสำหรับการใช้งานได้อย่างอิสระอีกด้วย

13-lg-v10-feature-02

3. Video Manual Mode

นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์แรกเลยก็ว่าได้กับฟีเจอร์ Manual Mode ในการตั้งค่าวีดีโอ โดยสามารถปรับตั้งค่าได้ทุกสรรพสิ่งรวมไปถึงการปรับความคมชัดของเสียงขณะบันทึกได้อีกด้วย

13-lg-v10-feature-03

4. Selfie Flash

ในปัจจุบันคนปฏิเสธเรื่องการถ่ายภาพแบบเซลฟี่ไม่ได้ ทางตัว LG V10 เองจึงได้ใส่ลูกเล่นที่เรียนว่า Flash Selfie มาให้ที่กล้องหน้าด้วย โดยเป็นการใช้หน้าจอตัวเปลี่ยนเป็นไฟแฟลตสำหรับถ่ายภาพในช่วงค่ำคืนนั้นเอง

13-lg-v10-feature-04

5. Multi window and QSlide apps

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ด้วยตัวเครื่องมีชิปประมวลผลทรงพลังทำให้สามารถเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นพร้อมกันหลายๆ ตัวได้ในครั้งเดียว ตัวเครื่องจึงมีการตั้งค่าให้สามารถย่อแอพพลิเคชั่นและใช้งานไปพร้อมๆ กันได้

13-lg-v10-feature-05

6. QRemote for IR blaster

ฟีเจอร์ QRemote ดูเผินๆ เหมือนว่าจะไม่มีประโยชน์อะไรนัก แต่เมื่อใดที่รีโมททีวีหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าบ้างคุณเกิดหายไปรับรองว่าคุณจะต้องคิดถึงฟีเจอร์สุดเจ๋งของเจ้า LG V10 เครื่องนี้แน่นอน

13-lg-v10-feature-06

7. Quick Camera Launch

เพื่อให้ถ่ายภาพได้ทันทุกสถานะการณ์ทางแอลจีจึงได้ใส่ฟีเจอร์ Quick Camera Launch เข้ามาในสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ด้วย เพียงแค่คุณกดปุ่ม ลดเสียง ค้างเอาไว้สักพักตัวเครื่องก็จะตัดเข้าสู่โหมดการใช้งานกล้องถ่ายภาพในทันที

13-lg-v10-feature-07

8. KnockCode

หนึ่งในจุดขายที่มีในสมาร์ทโฟนแอลจีทุกรุ่นนั้นก็คือฟีเจอร์ KnockCode และสำหรับตัว LG V10 เองก็ไม่ลืมที่จะใส่ฟีเจอร์ที่เป็นจุดขายนี้มาให้เช่นกัน

13-lg-v10-feature-08

9. Customize Buttons

สำหรับท่านที่ใช้งานสมาร์ทโฟนจากค่ายแอลจีรู้หรือเปล่าว่าฟีเจอร์สุดเจ๋งนี้ถูกใส่มาในสมาร์ทโฟนเกือบแทบทุกรุ่น โดยคุณสามารถปรับตั้งค่าปุ่มสัมผัสด้านล่างได้เองตามความถนัด

13-lg-v10-feature-09

10. Call & Text buttons

ทางลัดสำหรับการโทรและส่งข้อความ ทางค่ายแอลจีไม่ลืมอำนวยความสะดวกในจุดนี้ โดยได้ทำการเพิ่มไอคอนลัดเล็กๆ เอามาให้ที่ท้ายรายชื่อเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกการสื่อสาร

13-lg-v10-feature-10

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 สุดยอดฟีเจอร์การใช้งานที่เหนือระดับในตัวเครื่อง LG V10 ที่แอดมินได้รวบรวมมาให้ท่านชมกันในวันนี้ หากใครที่สนใจและกำลังรอสมาร์ทโฟนตัวดังกล่าวอยู่แอดมินคาดว่าเร็วๆ นี้อาจจะมีข่าวดีก็เป็นได้ครับ

 

ที่มา : Phonearenaandroidpit

Related posts:

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Leave a Reply