5 สิ่งที่แตกต่างระหว่าง LG G4 และ LG V10

19-lg-g4-lg-v10-09

LG V10 และ LG G4 สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปด้วยกันทั้งคู่จากค่ายแอลจี อย่างที่เราทราบกันดีคือซีรี่ย์ G นั้นเป็นรุ่นเรื่องธงกันมาตลอด แต่ทางแอลจีก็ได้ออกซีรี่ย์ใหม่คือ V ซึ่งเป็นการเพิ่มนวัตกรรมและลูกเล่นเสริมเข้าไปอีกขั้น

ด้วยเหตุนี้หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าแล้วในตัวใหม่ LG V10 กับ LG G4 มีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?? เราจึงได้รวบรวมเอา 5 ข้อแตกต่างที่เด่นชัดระหว่าง 2 รุ่นดังกล่าวนี้มาให้ได้ชมกันครับ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างลองไปชมกัน!

1. ดีไซน์

เมื่อตอนที่ LG G4 ได้เปิดตัวนั้นนับว่าเป็นที่กล่าวถึงกันมากทีเดียวโดยเฉพาะเรื่องของดีไซน์ ที่มาพร้อมกับฝาหลังแบบหนังแท้ และดีไซน์โค้งรับกระชับมือ

19-lg-g4-lg-v10-07

แต่สำหรับ LG V10 นั้นกลับไม่ได้ชูความสวยงามแบบหนังเหมือนก่อน ทว่ากลับชูเรื่องความแข็งแกร่งตัวเครื่องขึ้นมาแทนโดยใช้เป็นกรอบสแตนเลสที่ทนทานต่อการกระแทกสูง และฝาหลังเป็นซิลิกอนลดริ้วรอย

2. หน้าจอ

สำหรับตัว LG V10 นั้นถูกขยายหน้าจอขึ้นมาเล็กน้อยเป็นขนาด 5.7 นิ้ว แต่ความละเอียดยังคงเป็น Quad-HD เช่นเดิม นอกจากนั้นยังมีหน้าจอที่ 2 สำหรับเอาไว้สลับการใช้งานระหว่างแอพพลิเคชั่นได้ด้วย

19-lg-g4-lg-v10-08

ส่วนสำหรับหน้าจอของ LG G4 จะมีขนาดอยู่ที่ 5.5 นิ้วเท่านั้น แต่ให้ความละเอียดที่เท่ากันคือระดับ Quad-HD แต่อาจจะมีขนาดคมชัดกว่าเล็กน้อยเพราะมีความหนาแน่นของพิกเซลที่มากกว่านั้นเอง

3. กล้องหน้า

หนึ่งในความสามารถที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิงนั้นก็คือความสามารถของกล้องหน้าใน LG V10 ที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้มุมมองกว่าขึ้นไปอีกระดับถึง 120 องศา แต่ทว่ามีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซลเท่านั้น

00-LG-G4-selfie

ส่วนตัวของ LG G4 จะมีกล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล ให้มุมมองที่กว่าเช่นกันแต่ยังไม่สามารถสู้เรื่องมุมมองของ LG V10 ได้นั้นเอง

4. ฟีเจอร์เสริมต่างๆ

สำหรับในส่วนนี้ LG V10 เป็นน้องใหม่ก็ต้องมีฟีเจอร์และลูกเล่นที่มากกว่าเป็นธรรมดา อาทิ ฟีเจอร์สำหรับสแกนนิ้วมือ ฟีเจอร์กล้องที่ปรับแต่งได้มากกว่าเป็นต้น

19-lg-g4-lg-v10-04

ส่วนสำหรับ LG G4 ใช้ว่าจะไม่ดี แต่ก็มีลูกเล่นมาให้ไม่น้อยเหมือนกัน อาทิ แมนนวลโหมดของกล้องหลังที่เทพมากสำหรับการถ่ายภาพ ฟีเจอร์ Knock Code ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยในการปลดล็อคตัวเครื่อง เป็นต้น

5. ส่วนประกอบภายใน

อย่างที่เราทราบกันดีแม้ว่าสเปคตัวเครื่องจะใกล้เคียงกันแต่ทว่า LG V10 ก็มีชัยที่เหนือกว่า ด้วยแรมที่ให้มามากถึง 4 GB หรือแม้กระทั้งความจุภายในที่ให้มามากกว่าถึง 64 GB นั้นเอง

19-lg-g4-lg-v10-06

สำหรับ LG G4 ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเพียงแค่ลดแรมลงเหลือ 3 GB แต่ก็พอใช้งานได้อย่างเหลือๆ ส่วนหน่วยความจำมีให้มาที่ 32 GB แต่ก็ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกได้เช่นกัน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 สิ่งที่แตกต่างระหว่าง LG V10 และ LG G4 ซึ่งเป็นความแตกต่างกันเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องของลูกเล่นและสเปคตัวเครื่อง และแน่นอนว่าตัวเครื่องรุ่นใหม่อย่าง LG V10 ย่อมมีอะไรที่ดีกว่าอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าท่านอาจจะชอบดีไซน์แบบ LG G4 ที่เป็นหนังมากกว่าเท่านั้นเองครับ

 

ที่มา : pocket-link, androidauthority

Related posts:

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Leave a Reply