6 สิ่งที่เปลี่ยนไปหลังอัพเดท Android 6.0 Marshmallow

29-lg-g4-lollipop-00-1

LG G4 สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปีของค่ายแอลจี (LG) ขณะนี้ได้เริ่มทยอยอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่เป็น Android 6.0 Marshmallow กันบ้างแล้วโดยเริ่มจากที่แรกประเทศโปรแลนด์ ในฝั่งบ้านเกิดเกาหลี และล่าสุดก็แถบประเทศฝั่งยุโรป

สำหรับการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ใน LG G4 นั้นมีหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปทั้งเรื่องการจัดการพลังงานที่ดีขึ้น และเรื่องของฟีเจอร์เสริมทั้งหลายที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา ซึ่งเราสามารถแบ่งฟีเจอร์เสริมที่เพิ่มเติมเข้ามาให้ออกได้เป็น 6 ประเภทใหญ่ๆ ได้ดังนี้

Battery optimization

ตัวเครื่องจะลดการใช้พลังงานแบตเตอรี่ด้วยการปิดแอพพิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้งานต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน หากคุณไม่ต้องการที่จะให้ได้แอพพลิเคชั่นตัวไหนทำการปิดเองโดยอัตโนมัติ

  • สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings > General > Battery & power saving > Battery usage > Ignore optimizations

29-lg-g4-lollipop-01-2

Knock Code Setting

หลังจากที่อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยการตั้งค่า Knock Code นั้นจะเปลี่ยนแปลงไปโดยรหัสปลดล็อคอย่างต่ำจะต้องเคาะถึง 6 ที โดยต้องแตกต่างกันอย่างน้อย 3 ครั้งภายในกรอบสี่เหลี่ยม 4 ช่อง

29-lg-g4-lollipop-02-2

App Permission

สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้งาน (Permissions) ไม่เพียงแต่การยอมรับสิทธิในหน้าติดตั้งเท่านั้น คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ในภาพหลังการติดตั้งได้ด้วย

  • สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings > General > Apps > Permissions

29-lg-g4-lollipop-03-2

Direct Share

ก่อนการอัพเดทเวอร์ชั่นคุณต้องเลือกแอพพลิเคชั่นก่อนจึงจะทำการแชร์ข้อมูลไปให้บุคคลนั้นๆ ได้ แต่หลังจากการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่นี้ตัวเครื่องจะตรวจวัดว่าคุณแชร์ข้อมูลไปให้ใครอยู่บ่อยๆ และจะขึ้นแนะนำให้คุณสามารถแชร์ข้อมูลไปให้บุคคลนั้นๆ ได้ทันที

29-lg-g4-lollipop-04-2

Silent Mode

หลังจากการอัพเดทเวอร์ชั่นคุณสามารถเข้าถึงการเปิดโหมดเงียบได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยการแตะที่แถบสถานะ หรือด้วยการกดปุ่มปิดลดเสียงแล้วแตะเพื่อเปลี่ยนโหมด นอกจากนั้นคุณยังสามารถตั้งเวลาในการเข้าสู่โหมดเงียบได้ด้วย

29-lg-g4-lollipop-05-2

Allow Peeking

ฟีเจอร์ใหม่นี้จะถูกเสริมเข้ามาในเมนูตั้งค่า โดยคุณสามารถตั้งค่าให้แสดงข้อมูลบางส่วนในแถบแจ้งเตือนสถานะได้ เพื่อให้คุณไม่พลาดการแจ้งเตือนที่สำคัญ

  • สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings > General > Apps

29-lg-g4-lollipop-06-2

 

ที่มา : LGMobile.dyk

Related posts:

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Leave a Reply