เทคนิค 2 ขั้นตอนในการเสกปลากัดให้แหวกว่ายอยู่ใน LG G4

24-lg-g4-fish-wallpaper-03-2

หลังจากการเปิดตัวใหม่ของ iPhone 6s ที่มีภาพปลากัดแหวกว่ายอยู่บนหน้าจอ ทำให้หลายท่านเข้ามาว่า ตัวเองใช้สมาร์ทโฟน Android อยู่ แต่อยากได้พื้นหลังเป็นปลากัดว่ายพริ้วไหวบ้างต้องทำอย่างไร วันนี้เองแอดมินจึงได้นำวิธีการเสกปลากัดให้แหวกว่ายอยู่ในบนหน้าจอมาฝากกัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. แอพพลิเคชั่น Video Live Wallpaper ดาวน์โหลดจาก Google Play Store ได้ฟรี

Video Live Wallpaper

2. ไฟล์วีดีโอปลากัด ให้คุณไปทำการดาวน์โหลดได้จากที่นี้ แบบที่ (1) ,  แบบที่ (2) , แบบที่ (3) (ซึ่งเอามาจากเว็บของ Apple เลย)

24-lg-g4-fish-wallpaper-06

ขั้นตอนการเสกปลากัดบนหน้าจอ

1. เปิดแอพ Video Live Wallpaper ขึ้นมา แล้วเลือกที่ Gallery เพื่อไป Browse หาไฟล์วิดีโอน้องปลากัดที่เราโหลดมาไว้ในเครื่อง

ที่ด้านล่างจะมีให้เลือก Option ได้หลายอย่างเช่น Play Video offscreen (เล่นวิดีโอตอนที่ปิดหน้าจอ), Play Audio (เล่นเสียงของวิดีโอด้วย – แนะนำว่าไม่ให้เลือก), Loop Video (ให้เล่นวิดีโอวนซ้ำ ถ้าอยากให้ปลากัดว่ายไปเรื่อยๆ ก็ให้เลือกอันนี้), Kepp Aspect Ration (ล็อคขนาดของวิดีโอตามต้นฉบับ)

Screenshot_2015-11-11-23-40-01

2. เมื่อเลือกปรับแล้วก็ให้กดที่ Set Live Wallpaper จะมีตัวอย่างให้ดู จากนั้นก็เลือก Apply เท่านี้ที่หน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณ ก็จะมีปลากัดคอยว่ายดุ้กดิ้กอยู่บนหน้าจอของคุณแล้ว

สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้สามารถประยุกต์ใช้กับวิดีโออื่นๆ ได้ทุกรูปแบบโดยให้คุณทำตามขั้นตอนดังกล่าวที่เราบอกไป เพียงเท่านี้หน้าสมาร์ทโฟนที่แสนจะเรียบของคุณก็จะดูมีชีวิตชีวา ไม่เหมือนใคร แน่นอนครับ

**ปล. การใช้ภาพพื้นหลังแบบเคลื่อนไหวกินทรัพยากรแรมอยู่พอสมควร และนอนจากนั้นยังสูบแบตเตอรี่พอสมควรด้วยครับ

download-google

 

 

ที่มา : Whatphone

Related posts:

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Leave a Reply