[Apps] แนะนำ 5 แอพพลิเคชั่นสำหรับการศึกษา ฟรี..!!

Education-00

ช่วงนี้เพิ่งจะเข้าสู่การเริ่มต้นเปิดภาคเรียนกันได้ไม่นานของเหล่าบรรดา นักเรียน นักศึกษาทั้งหลาย ดังนั้นเราจึงมี 5 แอพพลิเคชั่นแนะนำสำหรับการศึกษามาฝากกัน ขอบอกเลยว่าแอพพลิเคชั่นที่เราเอามาแนะนำในวันนี้เป็นของฟรี..!! อีกทั้งเป็นแอพพลิเคชั่นดี มีคุณภาพที่เราคัดสสรมาให้คุณแล้วทั้งนั้น ใช่ว่าต้องเป็นนักเรียน นักศึกษา ผู้ใหญ่วัยทำงานก็โหลดไปใช้กันได้ครับ มีประโชยน์แน่นอนไม่มากก็น้อย ..ไปดูกันดีกว่าว่ามีแอพพลิเคชั่นอะไรบ้าง

 

พจนานุกรมไทยราชบัณฑิตยสถาน

เริ่มกันที่แอพพลิเคชั่นแรก ‘ราชบัณฑิตยสถาน’ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ดีตัวหนึ่ง เนื่องจากปัจจุบันการเขียนคำไทยบางคำให้ถูกต้องนั้นเป็นเรื่องยาก จึงเกิดเป็นแอพพลิเคชั่นนี้ขึ้นมา เพื่อให้เราได้เช็คกันสิว่าคำไหนที่เราเขียนผิดกันบ้าง และจะได้เขียนกันให้ถูกต้องและเป็นประโยนช์เวลาใช้สอบด้วยครับ หากใครที่สนใจก็ไปหาโหลดกันได้

thai-dictionary-0-1

 

DOWNLOAD

thai-dictionary

 

ภาษาอาเซียน

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจเนื่องจากประเทศไทยเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนกันเต็มทีแล้ว ดังนั้นการฝึกภาษาเพื่อนบ้านเอาไว้บ้างก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร อีกทั้งกลับเป็นเรื่องดีเสียอีกที่เราสามารถสื่อสารกับต่างประเทศได้ ดังนั้นแล้วแอพพลิเคชั่นนี้แนะนำให้ดาวน์โหลดมาฝึกกันดูครับ มีประโยชน์ในระยะยาวอย่างแน่นอน

AEC-0-1

 

DOWNLOAD

AEC

Astrotek dictionary

แอพพลิเคชั่นพจนานุกรมภาษาไทย-อังกฤษ ที่ช่วยให้คุณค้นหาคำศัพท์ ซึ่งในตัวแอพพลิเคชั่นนี้ได้รวมคำศัพท์เอาไว้มากมายครอบจักรวาล แถมยังสามารถอ่านออกเสียงให้เราฟังได้อีกด้วย ค้นหาได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเลยครับ ..งานนี้นักศึกษาคนไหนกำลังทำวิจัยอยู่ห้ามพลาด !!

astrotek-0-1

 

DOWNLOAD

astrotek

 

Myscript Calculator

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ดีและมีประโยนช์อย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียว เคยเป็นกันหรือไม่กับการแก้สมการด้วยเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ที่สุดแสนจะใช้งานยากลำบาก แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วยแอพพลิเคชั่นนี้ ตัวแอพฯ สามารถให้คุณขีดเขียนตัวเลขได้อย่างอิสระและช่วยในการแก้สมการของเราได้อย่างง่ายดาย มีฟังก์ชั่นให้ใช้งานอย่างหลากหลายด้วยครับ ลองไปโหลดมาใช้งานกันดูแล้วคุณจะติดใจ

myscript-0-1

 

DOWNLOAD

myscript

 

PhotoMath

ส่งท้ายกันด้วยแอพพลิเคชั่นที่เจ๋งที่สุดที่เคยมีมา และเป็นฝันร้ายของครูคณิตศาสตร์หลายๆ คน เนื่องจากแอพพลิเคชั่นนี้ช่วยให้การแก้สมการที่แสนจะยากเย็นให้กลายเป็นคำตอบได้ในพริบตาเดียว โดยวิธีการนั้นก็ไม่ยากเย็นอะไรเพียงแค่คุณหันกล้องไปที่สมการ ก็จะปรากฏคำตอบของโจทย์ข้อนั้นออกมาให้คุณได้ทราบกันแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าเจ๋งแค่ไหนลองโหลดมาใช้งานกันเลยครับ

photomath-0-1

 

 

DOWNLOAD

photomath

 

แนะนำกันไปครบทั้ง 5 แอพพลิเคชั่นแล้วนะครับสามารถไปดาวน์โหลดมาลองกันได้เลย (แนะนำว่าควรโหลดมาใช้ทั้งหมดเพราะมันดีมากจริงๆ ของการันตี) และขอย้ำอีกครั้งว่าทั้งหมดนี้โหลดฟรีแน่นอน !!  หากใครที่ชื่นชอบก็อย่าลืมแชร์ไปบอกให้เพื่อนท่านอื่นได้ทราบกันด้วยนะครับ big-smile-emoticon-for-facebook

Related posts:

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Leave a Reply